Tuyệt chiêu săn sale trên sàn TMĐT cần áp dụng ngay và luôn

Nếu trước kia thế giới chia thành 2 loại người là mua đồ tận nơi và mua đồ online thì từ khi dịch bệnh xuất hiện, “quẩy” sàn thương mại điện tử lại chiếm ưu thế hơn cả. Nào là nhanh chóng, tiện lợi, đa dạng hàng hóa cần gì có đó, giá cả cũng khá okila… ai mà không bị cuốn vô mới lạ. 

Thế nhưng, việc mua sắm trên một cõi với hằng hà sa số những món đồ, những mức giá khác nhau cùng các đợt sale khủng đến như vũ bão dễ khiến những dân “quẩy” sàn thương mại điện tử choáng ngợp, rơi vào vòng xoáy mua sắm điên cuồng, đôi khi còn mua lầm cả đồ không cần thiết, đồ tưởng rẻ mà hóa đắt. Thậm chí có người vì quá “đam mê” trước những đợt sale còn trót sắm sanh vượt ngân sách, kết quả “hời” đâu chưa thấy, chỉ thấy hết tiền, nợ nần bủa vây mà thôi.

Những con “nghiện” sắm sanh trên mạng cũng cần nắm qua loạt bí kíp sau để săn sale được lời mà ví tiền vẫn dày cộm.

5 chiêu săn sale cần áp dụng ngay và luôn, các sàn thương mại điện tử còn lâu mới móc được ví bạn - Ảnh 1.

Có plan “thực chiến” rõ ràng

Khi “quẩy” sàn thương mại điện tử không có chủ đích, đối diện với hàng loạt ưu đãi, mức giá giảm sốc của những ngày săn sale, khả năng cao bạn sẽ bị thu hút bởi những món hàng hấp dẫn. Điều này khiến bạn dễ nảy sinh tâm lý khó kiềm hãm cơn “nghiện mua sắm”. Các lý do được đưa ra như: “nếu không mua bây giờ, có khi sau này không mua được giá này nữa” hoặc “cứ mua đi, sau này có khi dùng thì sao” phủ mờ khối óc, khiến bạn mua sắm điên cuồng, tốn tiền triệu cho những thứ không cần thiết.

Vì thế, trước khi bước vào bất kỳ ngày săn sale nào, hãy thủ sẵn bên mình một plan “thực chiến” chi tiết những thứ đã dự định mua và một khoản quỹ sắm sanh dự trù. Đầu tiên cứ ưu tiên tìm kiếm những thứ bạn cần, mua được chúng trước đã. Nếu mua xong vẫn còn chưa hết quỹ, bạn có thể chọn cách để dành tiết kiệm hoặc sắm sanh tiếp một số thứ hấp dẫn khác. Như vậy vừa yên tâm không “sa ngã” vào hàng hóa giá rẻ quá đà, vừa yên tâm không thâm hụt quá nhiều tiền bạc cho săn sale rồi nè.

5 chiêu săn sale cần áp dụng ngay và luôn, các sàn thương mại điện tử còn lâu mới móc được ví bạn - Ảnh 2.

So sánh giá ở các sàn thương mại điện tử khác nhau 

Đa phần dân tình đều có thói quen chỉ mua sắm trên một sàn thương mại điện tử quen thuộc. Tuy nhiên, thói quen này có thể khiến nhiều người bỏ lỡ các cơ hội mua sắm món đồ mình muốn với mức giá ưu đãi hơn rất nhiều. Bởi lẽ, cùng một món đồ sàn A có thể bán rẻ hơn sàn B đến vài chục ngàn nhưng chẳng ai hay biết.

Thế nên, để là một dân “quẩy” sàn thương mại điện tử đúng điệu, bạn cần biết cách so sánh, khai thác ưu đãi về giá cả của các trang khác nhau. Điều này giúp cho bạn tiết kiệm được biết bao nhiêu là tiền mà vẫn mua được món đồ mong muốn.

Ngoài so sánh giá ở các sàn thương mại điện tử khác nhau, bạn cũng nên đảo qua một vòng các shop trước khi rút ví cho một món đồ. Bởi lẽ cùng một sản phẩm, ở mỗi shop sẽ có một mức giá khác nhau. Hãy đọc kỹ qua các đánh giá, xem kỹ chi tiết về sản phẩm để biết đâu là mức giá phải chăng nhất dành cho bạn.

5 chiêu săn sale cần áp dụng ngay và luôn, các sàn thương mại điện tử còn lâu mới móc được ví bạn - Ảnh 3.

Tận dụng ưu đãi thẻ tín dụng – ví điện tử

Bên cạnh voucher giảm giá, mã freeship, có một công cụ khác có thể giúp bạn giảm được chi phí mua hàng nhưng không nhiều người quan tâm cho lắm: thanh toán đơn hàng bằng thẻ tín dụng hoặc ví điện tử.

Tùy theo ngân hàng bạn đang sử dụng hoặc loại ví điện tử liên kết với sàn thương mại điện tử bạn mua sắm, số tiền được giảm sẽ khác nhau. Con số này đôi khi chỉ là vài chục ngàn/đơn hàng, nhưng có khi lại lên đến tiền trăm, tiền triệu nếu được giảm theo %. Ngoài ra, đa phần những thanh toán qua thẻ tín dụng của ngân hàng đều được hoàn tiền hay quy đổi ra điểm thưởng để sử dụng sau.

Kết hợp cả 2 yếu tố trên trên, việc sử dụng phương thức thanh toán qua thẻ tín dụng, ví điện tử sẽ giúp các dân “quẩy” sàn thương mại điện tử tiết kiệm được ối tiền đó nha!

5 chiêu săn sale cần áp dụng ngay và luôn, các sàn thương mại điện tử còn lâu mới móc được ví bạn - Ảnh 5.

Chọn mua cùng một “sốp” để giảm các chi phí râu ria

Hiện nay, đa phần các trang thương mại điện tử đều chưa có chương trình gộp đơn mà đều tính phí vận chuyển theo “sốp”. Nôm na là, nếu bạn mua 3 món hàng từ 3 shop khác nhau, bạn sẽ phải trả x3 phí vận chuyển.

Để tránh tiền ship cao hơn tiền hàng, bạn hoàn toàn có thể giải quyết bằng cách phân những món mình dự định mua theo nhóm như: đồ ăn, đồ gia dụng, mỹ phẩm, đồ trang trí, quần áo… và chọn lựa mua những món cùng nhóm chung một shop thôi, shop càng gần bạn lại càng tốt. Điều này tuy có hơi mất thời gian để tìm ra đâu là shop có đầy đủ nhất những thứ cần mua song lại giúp ích cho túi tiền của bạn rất nhiều. Bởi lẽ ngoài tiết kiệm tiền ship, có khi bạn còn được giảm giá nhờ mua nhiều món trong cùng cửa hàng nữa cơ.

Bạn đừng quên sàn TMĐT Shop Thương gia & Thị trường lúc nào cũng có sẵn những mã hàng giảm giá lên đến 60%. Đặc biệt, tất cả mã hàng đều là hàng chính hãng, chuẩn chất lượng không cần lăn tăn.